Keo Loctite hiện nay là thương hiệu keo đang rất được nhiều khách hàng ưa chuộng tại Việt Nam, hiện nay có rất nhiều mẫu mã phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Thương hiệu Loctite là một thương hiệu chuyên nguyên cứu và sản xuất keo, các chất xử lý bề mặt, liên kết vật liệu thuộc tập đoàn Henkel.

Sản phẩm được đầu tư nghiên cứu phát triển về công nghệ cũng như các thành phần chất hóa học giúp cho keo Loctite đang là thương hiệu được bán rộng rãi trên toàn thế giới.

Nhắc đến keo Loctite người dùng thường sẽ nghĩ đến ngay đó là một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt được nhiều tiêu chuẩn khắt khe của USA.

Nhằm hướng tới mục tiêu sản phẩm thân thiện và an toàn với môi trường, Loctite đã và đang ngày càng cải tiến và nâng cấp về quy trình cũng như các chất sử dụng trong keo.

Đôi nét về thương hiệu Loctite:

Loctite là một thương hiệu của của tập đoàn Henkel, tập đoàn Henkel là một doanh nghiệp hiện đang giữ vị trí hàng đầu trong các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm phụ trợ công nghiệp và tiêu dùng.

Các sản phẩm của Henkel như là sản phẩm chăm sóc tóc, xà phòng, chấy giặt tẩy, chất làm mềm vải, chất kết dính, chất làm kín và chất phủ chức năng.

Với hơn 145 năm kinh nghiệm, hiện tại Henkel đang thông qua các thương hiệu của hãng để đưa các công nghệ sáng tạo đến với người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Keo Loctite là một trong những dòng sản phẩm được Henkel tập trung phát triển trong nhiều năm qua nhằm cung cấp cho người dùng chất kết dính tốt nhất, nhưng lại thân thiện và an toàn nhất với môi trường.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, sản phẩm của nhãn hàng Loctite đang được nhiều nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng.

Nhờ sản phẩm keo của Loctite rất da dạng về chức năng và ứng dụng, nó có thể sử dụng cho nhiều vai trò khác nhau trong các thiết bị, giúp người dùng không bị nhầm lẫn khi dùng.

Sử dụng keo khóa ren để liên kết chắc chắn vị trí mối nối

Các dòng sản phẩm keo Loctite hiện nay:

Hiện nay thương hiệu Loctite đang có rất nhiều mẫu mã với nhiều chức năng khác nhau để giúp người dùng có thể lựa chọn một loại thích hợp nhất cho ứng dụng của mình.

Sau đây Thành Long Vina xin gửi tới các bạn một số loại keo Loctite với các chức năng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.

Keo Loctite khóa ren:

Đây là dòng keo được thiết kế để ngăn chặn quá trình ốc lỏng khỏi thiết bị do bị rung lắc hoặc sốc tải.

Đặc tính của loại keo Loctite khóa ren này là chất lỏng, dễ chảy vào các khe rãnh nhỏ giúp lấp đầy các khoảng trống.

Nhờ các đặc tính trên keo được sử dụng để lắp ráp và khóa kín các ren, giúp giảm bớt lực khi bị rung lắc hay sốc tải, giúp cho thiết bị hoạt động bền bỉ hơn.

Những dòng keo nổi bật của keo khóa ren Loctite như: Keo Loctite 242, Keo Loctite 243, Keo Loctite 262, Keo Loctite 263.

Keo khóa ren Loctite 243

Keo Loctite chống xoay:

Là loại keo được thiết kế để liên kết các bộ phận lắp ráp dạng ống, và đặc biệt là cần độ nhớt thấp.

Khi sử dụng các chất kết dính sẽ bị giới hạn trong một không gian không có không khí giữa các bề mặt kim loại giúp tạo ra một môi trường chân không, ngăn ngừa quá trình nới lỏng cũng như rò rỉ từ các rung động bất ngờ.

Bên cạnh đó keo Loctite chống xoay có thể làm việc dược với nhiều loại thành phần kim loại khác nhau như thép nhẹ, thép không rỉ, các bề mặt mạ niken, mạ crom.

Các sản phẩm keo Loctite chống xoay phổ biến: Keo Loctite 601, Keo Loctite 603, Keo Loctite 609, Keo Loctite 638

Keo Loctite chống xoay 638

Keo Loctite thay thế gioăng:

Được biết đến với khả năng có thể thay thế gioăng có lực khóa trung binh, thông dụng, ngoài ra keo Loctite thay thế gioăng có khả năng chịu áp lực cao.

Sản phẩm này thích hợp để sử dụng cho các kết nối bằng mặt bích với khả năng làm việc trên nhiều loại vật liệu như gang, thép, nhôm, sắt.

Ngoài ra keo thay thế gioăng có thể lấp đầy các khe hở với kích thước rất nhỏ giúp làm kín hơn tại vị trí mối nối, bên cạnh đó nó có khả năng không tương tác với hóa chất, không bị rách hay phân hủy khi tiếp xúc với các hóa chất ăn mòn.

Sử dụng keo Loctite thay thế gioăng sẽ giúp người dùng dễ dàng lắp đặt hơn so với các loại gioăng thông thường, không lo sợ bị lệch hoặc gioăng không thể làm kín hết nhờ tính chất có thể bôi phủ hoàn toàn vị trí kết nối.

Những dòng keo nổi bật của keo thay thế gioăng Loctite: Keo Loctite 510, Keo Loctite 515, Keo Loctite 518, Keo Loctite SI 5910.

→ Xem thêm các sản phẩm Loctite tại đây.

Keo Loctite làm kín ren:

Về cơ bản đây cũng là một loại keo được sử dụng đề làm kín một cách vững chắc vị trị sử dụng keo bằng cách bôi keo lên vị trí cần làm kín.

Nhưng sản phẩm được sử dụng nhiều trong làm kín các khớp nối bằng ren trong đường ống dẫn xăng dầu, khí đốt, nước,…

Keo Loctite làm kín ren có khả năng chống lại phản ứng hóa học của hầu hết các loại chất lỏng và hóa chất sử dụng trong sản xuất. Qua đó giúp nâng cao tuổi thọ của vị trí mối nối.

Ưu điểm của loại kéo này là có thể tạo ra được hình dáng theo mong muốn của người dùng, cũng như chịu được áp suất thấp tại quá trình sử dụng.

Các loại keo Loctite làm kín ren được sử dụng nhiều: Keo Loctite 542, Keo Loctite 545, Keo Loctite 565, Keo Loctite 567

Keo Loctite 5400 sử dụng làm kín ren

Keo Loctite dán nhanh:

Đây là loại keo được thiết kế với khả năng liên kết tại các vị trí khớp nối trong thời gian rất ngắn, giúp cho người dùng có thẻ cố định được một cách nhanh nhất vị trí mối nối.

Keo Loctite dán nhanh được chế tạo với các thành phần hóa học giúp thời gian dính lại của mối nối chỉ trong vài giây, bên cạnh đó nó có độ nhớt thấp nên có khả năng sử dụng ho các sản phẩm như nhựa, cao su,…

Dòng sản phẩm keo Loctite dán nhanh hay dùng: Keo Loctite 401, Keo Loctite 403, Keo Loctite 406, Keo Loctite 416.

Ứng dụng thực tiễn của keo Loctite:

Vì mẫu mã và chức năng của keo Loctite rất đa dạng nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất hay đời sống hằng ngày.

Một số ứng dụng đáng kể có thể kể đến như sử dụng để khóa ren các ốc vít, bulong trong các thiết bị hoạt động trong môi trường rung lắc.

Sử dụng để dán các chi tiết linh kiện, mối nối lại với nhau nhờ sử dụng các loại keo dán nhanh, với thời gian khô bề mặt trong một vài giây.

Bên cạnh đó có thể sử dụng trong các ngành thiết bị nước, xăng dầu để thay thế các loại gioăng truyền thống.

Nó còn được ứng dụng trong các loại thiết bị động cơ xoay, giúp tạo ra một chất làm trơn và làm kín giúp thiết bị hoạt động trơn tru.

Bài viết liên quan