Keo hai thành phần là gì ?

Keo hai thành phần là loại keo gốc epoxy, gồm 2 thành phần A( nhựa epoxy) và B( đóng rắn) khi sử dụng thường được phôi trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định.

Dòng sản phẩm này khi được phối trộn sẽ có độ bám dính rất cao, có thể định hình tốt trên bề mặt thẳng đứng, không bị chảy nhão ở nhiệt độ cao.

Đặc biệt, sản phẩm có khả năng kháng môi trường tốt hơn hẳn so với những dòng keo gốc nhựa bình thường khác.

Đặc tính nổi bật của loại keo hai thành phần: 

Dòng sản phẩm keo hai thành phần có cường độ bám dính cao, có thể ứng dụng được trên nhiều bề mặt như sắt, gạch đá, gỗ, bê tông,…

Bên cạnh đó, sản phẩm này có khả năng chịu nhiệt, kháng hóa chất, có thể chống thấm tốt.

Sản phẩm keo hai thành phần có thể được bảo quản được trong thời gian dài nếu như chưa phối trộn thành phần với nhau.

Sự kết dính của keo được thể hiện trên nhiều bề mặt khác nhau như kim loại, nhựa, gỗ, đá, bê tông …

Ngoài ra, keo hai thành phần có khả năng chịu lực hiệu quả, kháng nước, kháng dung môi và chống thấm tốt.

Trung bình thời gian keo khô hoàn toàn là 12 giờ tuy nhiên nếu như người dùng cần đóng rắn nhanh hơn thì có thể điều chỉnh tỉ lệ của thành phần A và B.

Ứng dụng thực tiễn của keo hai thành phần: 

Hiện nay, keo hai thành phần đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường và đặc biệt là trong ngành vật liệu xây dựng.

Sản phẩm có thể sử dụng trong ốp lát gạch đá khổ lớn, có tải trọng cao, chuyên nghiệp trong việc đính, điểm, gắn móc treo đá.

Và được sử dụng trong trám vá các vết nứt bê tông bằng cách điền đầy keo vào các vết nứt, hở giúp liên kết được bền chặt.

Keo hai thành phần còn được sử dụng như một loại keo dán trong xây dựng, ứng dụng trên cả bề mặt gạch và đá.

Ngoài ra, sản phẩm có thể được sử dụng để chống thấm, chống dột trên mái nhà, mái tôn, dán các loại kim loại, nhựa và bê tông,…

Với những ưu điểm vượt trội của mình, nên dòng sản phẩm keo dán hai thành phần hiện nay vẫn đang được nhiều khách hàng ưu tiêu lựa chọn hơn so với những sản phẩm khác.

Những lưu ý khi sử dụng keo hai thành phần:

Để sử dụng sản phẩm có hiệu quả bám dính tốt nhất, bạn cần phải đảm bảo bề mặt vật cần dán được vệ sinh sạch sẽ, không bám dầu mỡ bụi bẩn và hoàn toàn khô ráo.

Khi sử dụng sản phẩm, nên tránh thao tác mạnh tạo nhiều bọt khí, đặc biệt không vét thành cốc đọng phần nhựa chưa tan hết để sử dụng.

Khi có sẵn vật thể tạo bố cục ở khuôn thì càng phải làm khéo léo hơn nữa để không bị xê dịch.

Sản phẩm cần được bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Khi keo thừa bị chảy ra ngoài, dùng khăn lau sạch ngay vì nếu để keo khô thì không lau sạch hoàn toàn được sẽ gây mất thẩm mỹ cho bề mặt vật liệu dán.

Tùy thuộc vào bề mặt vật liệu cần sử dụng keo mà nhà sản xuất sẽ có những khuyến cáo khác nhau về cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Bài viết liên quan