Thanh trượt Hiwin con trượt Hiwin là một thiết bị phụ trợ sử dụng để dịch chuyển các thiết bị được lắp đặt phía trên nó.

Đây là một bộ thiết bị được thiết kế để có thể làm việc chung với nhau là thanh trượt và con trượt, con trượt sẽ có nhiệm vụ kết nối với thiết bị.

Còn thanh trượt sẽ đóng vai trò là đường dẫn cho con trượt di chuyển trong phạm vi của thanh trượt.

Thanh trượt Hiwin và con trượt Hiwin

Thanh trượt là gì? Và cấu tạo của thanh trượt:

Thanh trượt được biết đến là một thiết bị dùng để dẫn hướng, nó hoạt động như một đường ray giúp con trượt di chuyển nhẹ nhàng và êm ái trên con đường tuyến tính đó.

Về ứng dụng của thanh trượt thì được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị CNC, các băng tải hàng, các cánh tay robot, và trong các dây chuyền tự động hóa.

Nhờ khả năng lắp đặt dễ dàng, linh hoạt, và ổn định nên nó được sử dụng rộng rãi, các thanh trượt này đều có cấu tạo với kiến trúc kết cấu bền vững.

Cấu tạo của thanh trượt cũng khá đơn giản, với hai thanh, hoặc một thanh làm bằng vật liệu kim loại có tính chất vật lý như cứng, có khả năng chịu tải, chịu lực cao.

Vật liệu thường được sử dụng trong sản xuất là thép, gang, hay inox, đôi khi nó còn được chế tạo bởi những hợp kim siêu bền của nhôm, crom,…

Những vật liệu này sẽ trải qua quá trình gia công phức tạp để tạo ra một thanh trượt, đảm bảo cho người dùng độ chính xác cao nhất trong quá trình vận hành.

Thanh trượt là gì? Thanh trượt Hiwin

Con trượt là gì? Và cấu tạo của con trượt.

Con trượt được biết đến là một bộ phận được sử dụng để nâng đỡ thiết bị, và chuyển động trên đường dẫn hướng của thanh trượt.

Với sự hỗ trợ của thanh trượt, thì con trượt sẽ hoạt động một cách êm ái, không bị rung lắc, mang lại độ chính xác cao hơn.

Hiện nay con trượt có mặt ở nhiều nhà xưởng, xí nghiệp để có thể hỗ trợ di chuyển thiết bị một cách chính xác, đặc biệt trong các hệ thống máy CNC, máy plasma, hay các dây chuyền sản xuất tự động hóa bằng robot.

Cấu tạo của con trượt cũng khá đơn giản, nó thường được làm bằng vật liệu kim loại, có những chân kết nối với thanh trượt bằng bi, hoặc khe, rãnh.

Là bộ phận trực tiếp chịu lực từ thiết bị, nên các con trượt đều được chế tạo với độ bền cao, khả năng chịu lực vượt trội nhờ thiết kế cũng như vật liệu.

Cấu tạo của con trượt Hiwin

Đôi nét về thương hiệu Hiwin.

Hiwin là một nhà máy sản xuất con trượt lớn, với công nghệ hiện đại, sản phẩm của Hiwin được đánh giá cao trên thị trường quốc tế.

Nhà máy của Hiwin được đặt ở Đài Loan, là nơi có nền công nghiệp phát triển mạnh nhờ những học hỏi và ứng dụng của con người nơi đây.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển Hiwin đã và đang đưa ra cho thị trường những dòng sản phẩm tinh tế, chất lượng và độ bền vượt trội.

Đánh giá của người tiêu dùng về sản phẩm của Hiwin là rất cao với những đánh giá như tuổi thọ lâu dài, quá trình sử dụng êm ái, ít bị hỏng hay kẹt.

Hiwin phát triển thanh trượt và con trượt đều dựa trên những công nghệ từ các quốc gia hiện đại như Mỹ, hay châu Âu.

Ngày nay ở thị trường Việt Nam, con trượt và thanh trượt Hiwin đang được rất nhiều nhà máy, xí nghiệp, chủ đầu tư lựa chọn lắp đặt trên hệ thống của họ.

Con trượt Hiwin xuất xứ Đài Loan

Đánh giá về chất lượng của thanh trượt Hiwin và con trượt Hiwin:

Qua sự đánh giá của các khách hàng đã sử dụng 2 sản phẩm trên, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc các dòng đánh giá tổng quát nhất mà chúng tôi tổng hợp.

Chất lượng của thanh trượt Hiwin:

Đây là một thiết bị định hướng nên độ cứng của thanh trượt Hiwin cao ở tất cả các hướng.

Với thiết kế vừa là đường dẫn hướng và chịu tải nên nó được chế tạo để có khả năng chịu tải lớn hơn so với trọng lượng của nó.

Bên cạnh đó nó còn có thể làm việc với tốc độ cao, nhưng độ chính xác vẫn ổn định nhờ khả năng chuyển động thẳng mượt mà, ma sát thấp.

Và cấu trúc của thanh trượt cũng đơn giản, nên quá trình bảo dưỡng, lắp đặt khá dễ dàng.

Nhờ quá trình bảo trì dễ dàng, và ma sát thấp, giúp cho độ bền của thanh trượt Hiwin cũng cao hơn so với các dòng sản phẩm khác.

Chất lượng của con trượt Hiwin:

Con trượt Hiwin là dòng sản phẩm thiết kế giúp cho người sử dụng có thể tải trọng lớn.

Bên cạnh đó khi được lắp đặt nó mang lại độ chính xác cao cho thiết bị được lắp đặt bên trên.

Trong quá trình sử dụng nhiệt lượng, ma sát sinh ra khá thấp nên sử dụng rất êm ái.

Vật liệu được chế tạo được tinh chế kỹ càng, giúp cho nó có độ cứng cao theo các hướng.

Ngoài ra sản phẩm có cấu trúc đơn giản giúp cho việc bôi trơn, bảo trì rất dễ để thực hiện.

Đặc biệt, tốc độ làm việc của thiết bị có thể chịu được rất cao, giúp mang lại hiệu suất cao cho công việc, nhưng độ bền vẫn cao.

Bài viết liên quan