Vài nét về xi lanh khí nén: 

Xi lanh khí nén là một thiết bị được dùng trong hệ thống khí nén đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng khí nén thành động năng để tác động lực thực hiện các thao tác đóng, kéo, đẩy, ép, mở…. hoặc tùy vào tình trạng công việc thực tế.

Dòng sản phẩm này có thể trữ lượng khổng lồ nên bạn không lo cạn kiệt, đặc biệt với nguồn năng lượng xanh và sạch nên nó ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều.

Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những xi lanh khí nén trong các hệ thống phục vụ sản xuất, gia công, lắp ráp,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xi lanh khí nén khác nhau, được nhiều nhà máy, xí nghiệp ứng dụng như các sản phẩm, thương hiệu sau:

Xi lanh Airtac:

Airtac là một trong những thương hiệu sản xuất phụ kiện xi lanh khá nổi tiếng của Đài Loan.

Các sản phẩm xi lanh khí nén của Airtac rất đa dạng với nhiều chủng loại và kích thước đa dạng, từ xi lanh khí nén tròn, xi lanh vuông đến xi lanh compact với nhiều đường kính và hành trình khác nhau.

Nhờ công nghệ sản xuất hiện đại và tiên tiến, xi lanh khí nén Airtac sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật giúp cho sản phẩm này được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Đặc biệt, xi lanh khí nén Airtac được ứng dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp khác nhau như: ngành công nghiệp bao bì và đóng gói, công nghiệp sản xuất điện tử, các ngành công nghiệp thiết bị y tế,…

Xi lanh CKD:

Xi lanh khí nén CKD là thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp được sản xuất tại tập đoàn CKD Nhật Bản.

Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi đây là linh kiện không thể thiếu trong hệ thống khí nén, đóng vai trò chủ chốt trong việc vận hành máy móc, thiết bị xung quanh.

Bên cạnh đó, xi lanh CKD còn có khả năng chống ăn mòn cao, tuổi thọ lớn, có thể tạo ra lực tác động lớn giúp cho máy móc, thiết bị dễ dàng diều chỉnh được vận tốc và lực tác động.

Xi lanh Festo:

Xi lanh khí nén Festo thuộc nhóm sản phẩm xi lanh khí nén của thương hiệu Festo đến từ Đức.

Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất, xi lanh khí nén Festo sở hữu những ưu điểm không thể bàn cãi về chất lượng vượt trội và thiết kế đẹp mắt, chắc chắn.

Với thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo chắc chắn, sản phẩm xi lanh khí nén Festo rất dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Ngoài ra, cùng với chất lượng vượt trội nhờ sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, các kích thước, thông số đều chuẩn xác 100%, sản phẩm có thể đáp ứng được cả những tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe nhất.

Xi lanh SMC:

Xi lanh SMC là loại thiết bị của hãng SMC- một trong những tập đoàn lớn tại Nhật chuyên sản xuất các thiết bị khí nén công nghiệp với đa dạng các sản phẩm phục vụ tốt cho hầu hết các ngành công nghiệp về khí nén hiện nay

Đây là sản phẩm có cấu tạo thuận lợi cho việc lắp đặt, kết nối các bộ phận và sử dụng vì nếu gặp hư hỏng cũng dễ dàng tháo lắp và sửa chữa chúng.

Ngoài ra, dòng xi lanh SMC có thể kể đến như môi chất khí nén vô cùng sạch, khả năng tác động nhanh, có thể lưu trữ và cấp khí nén một cách dễ dàng.

Đặc biệt, xi lanh khí nén SMC còn có kích thước nhỏ gọn, linh hoạt khi lắp đặt và đặc biệt là mức giá phải chăng để sử dụng thường được nhiều khách hàng ứng dụng

 

Bài viết liên quan