Giới thiệu về van thủy lực Rexroth:

Van thủy lực Rexroth là dòng sản phẩm van thủy lực được sản xuất từ nhà máy Bosch Rexroth đến từ Đức-một hãng cung cấp công nghệ và thiết bị hàng đầu trên thế giới.

Với công nghệ hiện đại và tiên tiến, hiện nay van điện từ thủy lực Rexroth đang là dòng sản phẩm có tính năng và tính ứng dụng vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm khác của hãng.

Các sản phẩm van điện từ của Rexroth có thể hoạt động dựa trên điện từ, lực cơ học, áp suất chất lỏng và người ra phân chia thành nhiều loại như: van cách ly, van điện từ thủy lực, van chỉnh áp,…

Van thủy lực Rexroth là một thành phần cấu thành hệ thống truyền động, giúp đồng nhất trong việc kiểm soát: momen, lực và chuyển động.

Ngoài ra, nhờ sự kết hợp của các loại van trong hệ thống sẽ đảm bảo cho việc vận hành được ổn định, năng suất và an toàn.

Nguyên lý hoạt động của van thủy lực: 

Tất cả các sản phẩm van thủy lực đều có chức năng là điều khiển, phân phối dòng dầu, áp suất trong hệ thống thủy lực để phục vụ cho mục đính của người sử dụng.

Các sản phẩm van thủy lực Rexroth sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý cho hoặc không cho dòng chất lỏng thủy lực đi qua tùy theo cấu trúc của van mà cách thức cho dòng chất đi qua sẽ khác nhau.

Ngoài ra, sản phẩm này có thể phân chia dòng chảy, điều hướng dòng chảy chất lỏng đi đúng theo yêu cầu lắp đặt của bạn.

Nó giúp cung cấp hoặc ngăn chặn dòng dầu thông qua hoạt động đóng mở cửa van và điều tiết lượng dầu theo đúng yêu cầu, điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp với tỷ lệ đã được cài đặt trước.

Ứng dụng trong ngành thủy lực:

Dòng sản phẩm van thủy lực Rexroth có nhiệm vụ điều hướng dòng chảy đi theo 1 chiều nhất định, phòng tránh việc dầu chảy ngược gây ra sự cố cho bơm.

Bên cạnh đó, nó còn mang đến lợi ích khác cho hệ thống đó là khi bơm bị tụt áp, sản phẩm van thủy lực sẽ được lắp đặt tại vị trí trước bơm, ngăn chặn hiệu quả dòng dầu về bơm tránh để hỏng hóc nặng hơn.

Đặc biệt, van Rexroth còn hạn chế được sự rò rỉ trên đường ống dẫn lưu chất, tránh tổn thất áp và lưu lượng dầu tốt.

Nhờ thiết kế đơn giản và tiện lợi, không cồng kềnh nên van thủy lực dễ dàng được lắp đặt trên các hệ thống ống dẫn.

Đặc biệt, đây là dòng sản phẩm van thủy lực công nghiệp được người dùng đánh giá rất cao về độ an toàn, chính xác, tiết kiệm và bền bỉ cao, tốc độ phản ứng nhanh.

Bài viết liên quan