Đôi nét về dòng keo công nghiệp hiện nay:

Keo công nghiệp là một hợp chất hóa học tổng hợp, được tạo ra nhờ các chất chính như: Methylene Chloride, Ethyl Acetate,  Toluene, Methyl cyanoacrylate,… ngoài ra những chất kể trên còn có kết hợp thêm với một số chất cải tính và hoạt chất ổn định khác chủ yếu giúp tăng độ kết dính và tăng thời gian khô nhanh khác nhau.

Một số loại keo công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay như là: keo dán công nghiệp silicon, keo phun, keo dán ngành xây dựng, keo dán vải công nghiệp, keo dán nội thất,…

Ngoài ra, keo công nghiệp có thể sử dụng để dán các chi tiết linh kiện, mối nối lại với nhau nhờ sử dụng các loại keo dán nhanh, với thời gian khô bề mặt trong một vài giây.

Một số dòng keo công nghiệp được sử dụng hiện nay:

Hiện nay, các sản phẩm keo công nghiệp đang có rất nhiều mẫu mã với nhiều chức năng khác nhau sẽ có những ứng dụng khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Dưới đây, Thành Long Vina chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 7 dòng sản phẩm keo công nghiệp thường dùng hiện nay:

Keo Araldite:

Keo Araldite là dòng keo dán công nghiệp được Thành Long Vina nhập khẩu về để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Keo Araldite là loại keo epoxy hai thành phần, khô ở nhiệt độ phòng, có độ lưu biến tốt với lực kết dính cao, chống chịu được các điều kiện môi trường khắc nghiệt và các loại hóa chất mạnh.

Dòng sản phẩm này thường được sử dụng để dán sắt, thành phần linh kiện điện tử, cấu trúc GRP và được sử dụng để dán trong nhiều loại ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra, sản phẩm này có thể chịu được nhiệt độ cao, có sự thay đổi liên tục, ít làm thoát khí nên phù hợp để sử dụng cho các thiết bị điện tử viễn thông và phương tiện hàng không.

Đặc biệt, keo Araldite thường được dán trên bề mặt bao gồm kim loại, nhựa, gỗ,… và có thể sử dụng trong ứng dụng sửa chữa, bảo trì các thiết bị.

Keo Cemedine:

Keo Cemedine là dòng keo công nghiệp đến từ thương hiệu Cemedine được xuất xứ từ Nhật Bản.

Dòng keo Cemedine thường được sử dụng cho ô tô, tàu hỏa, tàu thủy,… và các lĩnh vực khác của các thiết bị điện và sản phẩm điện tử.

Nó được sử dụng để liên kết và niêm phong xây dựng, liên kết toàn diện, liên kết các dụng cụ chính xác và vật tư thủ công.

Ngoài ra, sản phẩm có độ nhớt vừa phải thích hợp để liên kết các kim loại chịu nhiệt và gốm chịu nhiệt với nhau giúp khả năng làm việc đơn giản và hoạt động vận hành dễ dàng hơn.

Keo Devcon:

Keo Devcon là loại keo dán nổi tiếng đến từ ITW Performance Polymers được xuất xứ tại Hoa Kỳ.

Dòng sản phẩm này hiện nay đang được nhiều khách hàng của Thành Long Vina tin tưởng và sử dụng.

Keo Devcon có thể được sử dụng để liên kết các sản phẩm như cao su, gốm, nhựa,… và các loại kim loại lạ.

Các sản phẩm của Devcon được sử dụng để bảo trì, sửa chữa và phục hồi thiết bị một cách hiệu quả về các thông số kỹ thuật ban đầu hoặc ngăn ngừa các hỏng hóc xảy ra trong quá trình vận hành.

Đặc biệt, với các lớp sơn epoxy có công thức đặc biệt nên cũng bảo vệ thiết bị xử lý và lưu trữ khỏi bị mài mòn và mài mòn liên tục.

 

Keo DowCorning:

Keo Dow Corning được sản xuất từ nhà máy Dow Corning đến từ Nhật Bản.

Keo Dow Corning thường được dùng để trám trét sửa chữa các khuyết tật lồi, lõm, thủng, nứt trên kim loại và giúp phục hồi bề mặt của các loại kim loại như sắt, thép, gang, inox.

Dòng sản phẩm này chủ yếu được sử dụng để liên kết, niêm phong, cố định, bảo vệ, cách nhiệt và chống thấm các thành phần ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, sản phẩm có độ nhớt vừa phải thích hợp để liên kết các kim loại chịu nhiệt và gốm chịu nhiệt với nhau giúp khả năng làm việc đơn giản và hoạt động vận hành dễ dàng hơn.

Đặc biệt, nhờ tính năng hữu dụng của nó, sản phẩm này hiện đang được nhiều khách hàng ứng dụng rộng rãi vào trong ngành công nghiệp cũng như công việc của mình.

Keo Loctite:

Keo dán Loctite là loại keo công nghiệp được sản xuất từ nhà máy Henkel tại Đức.

Dòng sản phẩm này có nhiều tính năng, tính ứng dụng khác nhau và có nhiều loại keo khác nhau như: Keo khóa ren, keo chống xoay, keo thay thế gioăng,…

Đặc tính của loại keo Loctite khóa ren này là chất lỏng, dễ chảy vào các khe rãnh nhỏ giúp lấp đầy các khoảng trống.

Đặc biệt, với công nghệ hiện đại và tiên tiến, mẫu mã và chức năng của keo Loctite rất đa dạng nên nó được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất hay đời sống hằng ngày.

Keo Shinetsu:

Keo Shinetsu là một thương hiệu keo công nghiệp nổi tiếng của Nhật Bản được thành lập lâu đời và được biết đến rộng rãi hơn 50 năm qua.

Đây là dòng sản phẩm keo dán kín một thành phần gốc oxime, không mùi, không Acid Acetic và không bị ăn mòn, có sức chống chịu thời tiết cao với nhiệt độ, độ ẩm, ozone và tia cực tím.

Đặc biệt, Shinetsu có độ kết dính tốt với hầu hết các vật liệu nói chung khi sử dụng thêm một lớp sơn lót thích hợp nhưng đặc biệt phù hợp và tốt nhất là sử dụng trên bề mặt kim loại, kính, nhôm.

Với các ứng dụng chủ yếu trong việc bảo trì bảo dưỡng máy móc và thiết bị công nghiệp như: làm kín ren, khóa ren, thay thế gioăng, chống xoay, khí gas và nước, sửa chữa kim loại, xử lý gỉ sét và tẩy rửa.

Keo Threebond:

Keo Threebond là thương hiệu keo dán công nghiệp nổi tiếng thế giới với bề dày phát triển dàn dặn và lâu đời  tại Nhật Bản.

Dòng sản phẩm này là loại keo công nghiệp đa chức năng có chức năng chống ẩm, chống rỉ, bôi trơn, làm sạch và nới lỏng bu lông,…

Nhờ những tính chất ưu việt, sản phẩm keo Threebond đang được ứng dụng rộng rãi trong các xí nghiệp, nhà máy hay còn cả trong đời sống hàng ngày.

Với những tính năng tuyệt vời của mình, keo dán Threebond được ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Bài viết liên quan