Vài nét về cảm biến quang: 

Cảm biến quang là thiết bị có thể sử dụng quang học để phát hiện ra vật hay sự thay đổi ở điều kiện bề mặt.

Cấu tạo của cảm biến quang bao gồm các bộ phận như: bộ thu nhận ánh sáng và bộ phát ánh sáng.

Sản phẩm cảm biến quang thường được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong các ứng dụng tự động hóa ở các dây chuyền sản xuất.

Sau đây, chúng tôi Thành Long Vina sẽ giới thiệu cho bạn 5 thương hiệu cảm biến quang thường được sử dụng phổ biến hiện nay:

Cảm biến quang Festo:

Cảm biến quang Festo là loại cảm biến quang được sản xuất từ nhà máy Festo đến từ Đức.

Cảm biến quang Festo là một thiết bị được sử dụng trong tự động hóa dùng để cảm nhận trạng thái ở môi trường cần khảo sát sau đó biến đổi thành tín hiệu để truyền đạt thông tin cho máy móc về trạng thái đó.

Đây là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao trong hệ thống khí nén với vai trò đo lường áp suất, để nhân sự hệ thống có thể giám sát chặt chẽ hơn hệ thống khí nén có nhà máy nhằm điều chỉnh lượng khí đầu vào phù hợp với yêu cầu của công việc.

Cảm biến quang Keyence:

Keyence là thương hiệu sản xuất cảm biến quang nổi tiếng đến từ xứ sở hoa anh đào.

Cảm biến quang Keyence là dòng sản phẩm sử dụng khối sợi quang đa dạng hỗ trợ các ứng dụng khác nhau trong hầu hết mọi môi trường.

Với tính năng đặc biệt của nó, sản phẩm có thể phát hiện các vật thể từ xa, đo lường được khoảng cách đến các vật thể và tốc độ di chuyển của đối tượng đó.

Khi sử dụng trong môi trường công nghiệp, sản phẩm cảm biến quang ít bị hao mòn sau một khoảng thời gian sử dụng vì nó có độ chính xác và ổn định cao.

Trong công nghiệp, cảm biến quang điện đóng một vai trò quan trọng như con mắt của toàn bộ hệ thống dây chuyền tự động trong việc sản xuất.

Với bộ phận phát sáng, sản phẩm sẽ phát ánh sáng dưới dạng tần số, từ đó bộ phận thu sáng sẽ tiếp nhận ánh sáng đó và phân loại chuyển đến bộ phận xử lý tín hiệu điện.

Cảm biến quang Omron:

Cảm biến quang Omron là dòng sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến của hãng Omron tại Nhật Bản.

Với nền công nghệ hiện đại, tiên tiến Omron đã giúp cho cảm biến quang Omron trở nên vượt trội hơn so với các dòng cảm biến khác.

Cảm biến quang Omron thường được sử dụng để phát hiện nhiều loại vật thể khác nhau khi có vật cản tia sáng này thì cảm biến phát ra tín hiệu để báo về trung tâm điều khiển.

Ngoài ra, đây là dòng sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong các lĩnh vực công nghiệp tự động hóa.

Bên cạnh đó, cảm biến quang Omron còn được sử dụng trong các môi trường có tính phản xạ ánh sáng cao hoặc các bề mặt hấp thụ ánh sáng mạnh.

Đặc biệt, cảm biến quang Omron thường được các xí nghiệp, nhà máy đưa vào sử dụng rộng rãi trong các chi tiết máy giúp dây chuyền sản xuất được hoạt động 1 cách linh hoạt và dễ dàng hơn.

Cảm biến quang Panasonic:

Cảm biến quang Panasonic là dòng cảm biến quang được sản xuất từ thương hiệu Panasonic đến từ đất nước mặt trời mọc.

Đây là dòng sản phẩm có cấu tạo gồm 1 bộ khuếch đại và 1 sợi quang thường được sử dụng nhiều trong công nghiệp.

Đối với dây chuyền sản xuất, mạng lưới hệ thống, máy móc sản xuất tự động hóa thì cảm biến quang có vai trò cực kỳ quan trọng để thiết lập chính sách thao tác bảo đảm an toàn, đúng mực, hiệu suất và hiệu suất cao .

Đặc biệt, đây là thiết bị đáng tin cậy và dễ sử dụng với công suất cao có thể tự động điều chỉnh theo điều kiện thời gian thực và có màn hình hiển thị đơn giản giúp loại bỏ mọi phỏng đoán.

Cảm biến quang Sick: 

Cảm biến quang Sick là một trong những sản phẩm của hãng Sick được xuất xứ từ Đức.

Sản phẩm này được dùng để phát hiện nhiều dạng vật thể khác nhau, phát hiện đo lường khoảng cách hay phát hiện tốc độ của đối tượng.

Cảm biến quang Sick là một mắt xích đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp tự động hóa.

Dòng sản phẩm cảm biến này được trang bị công nghệ tiên tiến nên nó sẽ mạnh hơn bao giờ hết và có khả năng chống lại tất cả các ảnh hưởng quang học hoặc điện từ được biết từ trước đến nay.

Đặc biệt, sản phẩm này có thế phát hiện những thứ không cần tiếp xúc với nó, ít bị hao mòn, có tuổi thọ và độ chính xác, tính ổn định cao.

Với thời gian đáp ứng nhanh, có thể điều chỉnh độ nhạy theo ứng dụng, sản phẩm thường được sử dụng nhiều trong các xí nghiệp, nhà máy hiện nay.

Bài viết liên quan