Van điện từ khí nén là loại van dùng để đóng hoặc mở đường dẫn khí nén và có thể điều chỉnh hướng của khí nén.

Van có nhiều kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau nhưng tất cả đều thực hiện một chức năng đó là đóng mở cửa van cung cấp khí nén để phục vụ yêu cầu vận hành của các thiết bị như: xi lanh, bộ lọc, điều áp hay bình dầu…

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng trong sản xuất, ứng dụng của van điện từ khí nén cũng được sản xuất theo nhiều kiểu dáng có công dụng cũng như tính năng khác nhau: van điều khiển bằng cơ, van điện từ, van điều khiển bằng khí,…

Chúng tôi Thành Long Vina sẽ giới thiệu cho bạn 4 thương hiệu van điện từ khí nén được sử dụng ưu chuộng nhất hiện nay:

Van điện từ khí nén Airtac:

Van điện từ Airtac là một trong những dòng van điện từ được ưa chuộng nhất đến từ thương hiệu Airtac của Đài Loan.

Đây là dòng sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng van thông thường khác độ an toàn cao, tính thông dụng, tiêu thụ điện năng thấp, có nhiều loại điện áp đặc biệt là độ bền cao và giá thành thấp.

Van điện từ CKD: 

Van điện từ CKD là dòng van điện từ khí nén được sản xuất từ nhà máy CKD nổi tiếng tại Nhật Bản.

Dòng sản phẩm van điện từ khí nén CDK là một dạng van điện từ chia khí, các chân ren cơ bản của van là phi 4, phi 6, phi 8, phi 10, phi 12mm.

Sản phẩm này thường được sử dụng để điều khiển hướng của chất lỏng, điều khiển cơ khí và van công nghiệp để điền khiển hướng của môi chất,…

Van điện từ CKD còn dùng để điều khiển hệ thống khí nén, chúng dùng để điều khiển các chuyển động của thiết bị cũng như điều khiển áp lực và lưu lượng cung cấp cho cơ cấu chấp hành.

Van điện từ Festo: 

Van điện từ Festo là một dòng sản phẩm van khí nén đến từ thương hiệu nổi tiếng Festo tại Đức.

Dòng sản phẩm này được nhiều khách hàng đánh giá cao bởi độ chắc chắn, bền bỉ và rất đáng tin cậy khi sử dụng.

Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, sản phẩm thích hợp sử dụng trong các hệ thống vận hành lắp rấp các bộ phận nhỏ.

Ngoài ra, đây là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong tất cả các phân loại sản xuất và trong các lĩnh vực khác nhau như: ngành công nghiệp thực phẩm, ngành công nghiệp ô tô, điện tử,…

Van điện từ SMC:

SMC là một thương hiệu chuyên sản xuất van điện từ khí nén nổi tiếng đến từ đất nước mặt trời mọc.

Với thiết kế van tương đối nhỏ, gọn, công suất thấp, đơn giản vận hành và chu trình hoạt động nhanh chóng nên đây là thiết bị dùng để điều tiết dòng lưu chất bên trong là khí nén, tùy vào vị trí lắp đặt mà van có nhiệm vụ cấp hay ngắt khí nén khác nhau.

Ngoài ra, sản phẩm này được sử dụng để thay thế mọi điều khiển mạch khí nén bằng tay và chỉ yêu cầu vào điện để hoạt động, điều này giúp chúng dễ dàng lập trình và cài đặt trong nhiều ứng dụng khác nhau.

Đặc biệt, van điện từ khí nén SMC có nhiều dòng sản phẩm, giúp đa dạng hóa mẫu mã, thông số kỹ thuật và chủng loại mang lại cho người dùng khả năng lựa chọn thích hợp nhất.

Bài viết liên quan