Vài nét về thanh trượt: 

Thanh trượt là thiết bị dùng để dẫn hướng chuyển động trong các chi tiết máy, thiết bị công nghiệp, nó có vai trò giúp cho hoạt động của các máy móc trơn tru và chính xác hơn.

Các loại thanh trượt trên thị trường đa phần đều có cấu tạo giống nhau, nó được làm từ thép hợp kim nguyên khối với kết cấu là một thanh dẫn hướng vuông hoàn chỉnh bao gồm ray trượt và con trượt.

Bên cạnh đó, đây là thiết bị quan trọng bậc nhất trong nhiều máy móc tự động hóa, nó giúp cho máy móc thiết bị hoạt động ổn định với độ chính xác cao ngay ở tốc độ lớn.

Đặc biệt, sản phẩm còn đem lại hiệu quả công việc sản xuất trong công nghiệp được nâng lên giúp cho sự vận động của thanh trượt trơn tru, ít ma sát và hạn chế được tiếng ồn.

Hiện nay, các dòng thanh trượt được ứng dụng phổ biến như:

Thanh trượt CPC:

Thanh trượt CPC được sản xuất tại nhà máy Chieftek Precision tại Đài Loan được thành lập vào năm 1998.

Đây là dòng sản phẩm có độ phổ biến trên toàn cầu với chất lượng, đa dạng mẫu mã, kích thước chuẩn yêu cầu Quốc tế, độ chịu tải nặng,…

Thanh trượt CPC là linh kiện cơ khí chất lượng cao khá phổ biến ở nhiều nơi và ứng dụng các dòng máy móc cơ khí của nó.

Ngoài ra, thanh trượt CPC được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu và cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế trong ngành công nghiệp nặng, nhẹ.

Đặc biệt, dòng sản phẩm này còn có độ chịu tải lớn, tuổi thọ lâu dài giúp dễ dàng lắp ráp và tiết kiệm thời gian vận hành khi sử dụng.

Thanh trượt THK:

Thanh trượt THK là sản phẩm thanh trượt nổi tiếng đến từ Nhật Bản được nhà sản xuất tại nhà máy THK.

Bên cạnh đó, thanh trượt THK thường được ứng dụng tại các ứng dụng của máy CNC; máy cắt; máy mài và những loại máy đòi hỏi độ chính xác cao, khi nó được kết hợp với vòng bi trượt THK, thanh trượt sẽ hoạt động trơn tru, vận hành êm ái và cho hiệu suất làm việc cao hơn.

Trên thực tế, thanh trượt của thương hiệu THK có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các dòng sản phẩm khác như: thiết kế nhỏ gọn với vật liệu thép cao cấp, dẫn hướng chính xác, có thể thích nghi được với môi trường có nhiệt độ cao,…

Ngoài ra, dòng sản phẩm này có thiết kế đặc biệt với nhiều mẫu mã và các dòng sản phẩm khác nhau như: THK SR15MSW, THK  HSR12RM, THK HSR65R,…

Thanh trượt Hiwin: 

Hiwin là thương hiệu thanh trượt nổi tiếng được sản xuất tại nhà máy Hiwin được thành lập vào năm 1989 tại Đài Loan, Trung Quốc.

Thanh trượt Hiwin thuộc loại ray trượt vuông là một thiết bị dẫn động tuyến tính được dùng nhiều trong các máy móc cơ khí hiện nay.

Với khả năng dẫn hướng cực tốt, có thể chịu được trọng tải lớn, đa dạng về kích thước nên thanh trượt hiện nay được sử dụng cho nhiều loại máy móc khác nhau.

Bên cạnh đó, với nhiều tính năng đặc biệt, thanh trượt Hiwin được ứng dụng làm dẫn hướng trong máy CNC, máy khắc laser, máy cắt CNC…và hệ thống tự động chính xác khác.

Bài viết liên quan